cover

Download Songs M���t Tai N���n Tr��n Bi���n ����ng C�� Th��� Kh��i M��o Chi���n Tranh M��� Trung only for review course, Buy Cassette or CD / VCD original from the album M���t Tai N���n Tr��n Bi���n ����ng C�� Th��� Kh��i M��o Chi���n Tranh M��� Trung or use Personal Tone / I-RING / Ring Back Tone in recognition that they can still work to create other new songs. DMCA Removal Requests Send to
Download Full Album songs For Android M���t Tai N���n Tr��n Bi���n ����ng C�� Th��� Kh��i M��o Chi���n Tranh M��� Trung Click Here

Title : 'Một tai nạn trên Biển Đông có thể khơi mào chiến tranh Mỹ-Trung'
Description : Tin tức: /VOATiengViet, /VOATiengVietVideo, Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Một chuyên gia về chính sách từng giảng dạy tại Đại học Yale của Hoa Kỳ cảnh báo một ‘tai nạn’ ở Biển Đông có thể dẫn tới chiến tranh Mỹ-Trung, và nguy cơ xung đột xảy ra giữa hai cường quốc này hiện nay cao hơn bất kỳ thời điểm nào trong 20 năm qua.

Trong một bài viết cho tờ The Commentator, Giáo sư Michael Auslin, từng giảng dạy môn Lịch sử tại trường Đại học Yale, nêu ra 3 tình huống mà ông nói có thể dẫn tới xung đột.

Tình huống thứ nhất, theo ông là một tai nạn máy bay đâm va vào nhau trên không phận Biển Đông, tương tự như vụ một chiến đấu cơ Trung Quốc và một phi cơ trinh sát của Hải quân Hoa Kỳ đụng nhau ngoài khơi đảo Hải Nam, gây ra một vụ tranh cãi quốc tế.

Tình huống thứ nhì, theo Giáo sư Auslin, là Trung Quốc có thể cố tình tạo điều kiện cho một vụ đối đầu bằng cách chỉ thị cho máy bay của họ đeo sát máy bay của Mỹ, với hy vọng sẽ tăng nguy cơ xảy ra xung đột để buộc chính phủ của Tổng Thống Obama nhượng bộ, trong bối cảnh Hoa Kỳ còn đang phải ứng phó với nhiều thách thức ở Trung Đông và với Nga ở Châu Âu.

Tình huống thứ ba là nếu Trung Quốc chận đầu các máy bay của các nước đồng minh của Mỹ như Philippines chẳng hạn. Washington lúc đó có thể can thiệp một cách chính đáng, viện lẽ Mỹ có nghĩa vụ bảo vệ luật pháp quốc tế.
Download as MP3 | Download as MP4 | Fast Download